4 Lời Khuyên Về Franchise – Nhượng Quyền Thương Hiệu

franchise nhượng quyền thương hiệu

Franchise – nhượng quyền thương hiệu có thể là một chiến lược vô cùng hữu hiệu để phát triển thương hiệu của bạn vươn xa hơn. Nhưng liệu con đường franchising này có trải đầy hoa hồng hay đầy ắp những chông gai và thử thách khó nhằn?

Franchising chỉ thực sự thành công khi nó được sử dụng nhằm nhân rộng tầm ảnh hưởng của thương hiệu trên phạm vi địa lý rộng khắp hơn. Chúng ta thường thấy những tấm gương nhượng quyền thương hiệu điển hình được xây dựng nhằm mục đích đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt đẹp nhất, dựa trên sự có mặt rộng khắp của thương hiệu, mà vẫn giữ được nét đặc sắc và chất lượng tuyệt hảo của sản phẩm (như đã đạt được ở cửa hàng gốc).

Nhưng tất nhiên, nói thì dễ, làm được mới khó. Nếu bạn đang phải vật lộn trong cuộc chiến nhân rộng thương hiệu mà đã phải rất lao tâm khổ tứ vì nó, dưới đây là 4 lời khuyên vàng ngọc mà bạn nên “sống để đời, chết mang theo”, thứ có thể khiến franchise của bạn trở nên độc nhất như một hình mẫu điển hình được ghi lại trong sách giáo khoa kinh tế ngàn đời sau.

>>> Chiến lược về định vị thương hiệu

 

CTA Sở hữu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

#1. Tính nhất quán trong các thương hiệu được nhượng quyền

Tính nhất quán vừa là cột mốc hoàn hảo mà các franchise luôn muốn hướng tới, lại vừa là thử thách không dễ để đạt được. Có quá nhiều các ví dụ điển hình trên thế giới, nơi mà các nhượng quyền thương hiệu không thể đạt được sự nhất thể trong cả một hệ thống, đòi hỏi mọi thứ phải tuân thủ và liên kết chặt chẽ với nhau để đạt được hiệu quả chiến lược cao nhất.

tính nhất quán trong các thương hiệu được nhượng quyền

Và đoán xem kết quả của sự liên kết lỏng lẻo là gì, đó chính là tính khác biệt quá lớn về chất lượng giữa các cửa hàng trong cùng một chuỗi.

Những ví dụ ấy thất bại ngay từ chính sự khởi đầu của họ. Người ta giờ đây chỉ muốn mở một chuỗi franchise để chứng minh cho mọi người thấy dự án của họ đang phát triển và thành công rực rỡ. Nhưng nào đâu, việc bạn thành công chỉ ở một số cửa hàng lẻ sẽ chẳng chứng minh được rằng bạn sẽ vẫn rực rỡ như thế ở một quy mô hàng bán rộng lớn hơn.

Và cuối cùng, thứ bạn nhận được, chỉ là làm thế nào để khiến cho franchise của mình trở nên khác biệt, phải vật lộn đấu tranh với hàng tá những đối thủ cạnh tranh giống mình “y như một giọt nước”.

Thực tế, việc nhượng quyền thành công dựa trên việc thương hiệu của bạn có những điểm gì đó khác biệt hơn những đối thủ cạnh tranh khác. Nếu một cửa hàng bán kem mà bạn sở hữu thực sự ngon lành và thu hút sự chú ý từ khách hàng khu vực xung quanh, nhưng về cơ bản, nó chẳng khác gì những hàng quán khác, không sở hữu một USP thực thụ, nó chắc chắn sẽ chết yểu từ trong trứng nước nếu bạn đem nó đi franchising.

thương hiệu nhượng quyền aha

Chính vì thế, hãy đảm bảo rằng franchise của bạn phải được khởi đầu làm sao để nó có thể chiến đấu về lâu về dài. Nói cách khác, sự khác biệt trong bản chất thương hiệu của bạn phải được thể hiện một cách rõ nét trong quá trình hình thành franchise, cũng như khi nó phát triển và nhân rộng quy mô. Có như vậy, bạn càng mở rộng thương hiệu, bạn càng trở nên nổi bật và thành công.

#2. Hãy kể một câu chuyện quen thuộc với khách hàng

Con người chúng ta luôn ưa thích sự ổn định và chắc chắn, phải không? Họ, về bản chất, luôn muốn thức ăn của mình có mùi vị đặc trưng (theo những gì họ đã hình dung), với chất lượng đã được đảm bảo. Tuy vậy, thương hiệu của bạn vẫn phải đảm bảo sự khác biệt, thứ giúp nó có thể trở nên nổi bật và không giống như hàng trăm hàng nghìn các câu chuyện ở ngoài thị trường.

Một bài toán khá là khó, nhưng gian nan mới sinh ra anh hùng. Và điều đó đúng với câu chuyện của KFC. Chắc bạn có biết về hình ảnh một người đàn ông phúc hậu, thứ được xem là hình hiệu quen thuộc với bất kỳ ai từ người già cho tới trẻ nhỏ. Nhưng bạn có biết đến câu chuyện thú vị về “nguyên liệu thần bí”, thứ chứa tới hơn 12 loại gia vị và thảo dược khác nhau. Điều này khiến cho KFC hoàn toàn có thể biến thể hương vị của món gà, sao cho phù hợp nhất với từng địa phương mà chuỗi cửa hàng đi qua.

hãy kể một câu chuyện quen thuộc với khách hàng

Đúng vậy, sự thân thuộc sẽ đảm bảo sự chắc chắn trong việc mở rộng thương hiệu ra các thị trường khác nhau. Nhất là trong bối cảnh các thương hiệu cần sự tiến sâu và bám rễ vào các thị trường ngách, các franchise cần một chút sự biến thể của bản thân, sao cho có thể hòa nhập vào với nền văn hóa của khu vực.

Thay đổi một chút menu sao cho phù hợp với thị trường địa phương có thể giúp doanh nghiệp duy trì sự trung thành và sự hào hứng của khách hàng đối với chuỗi cửa hàng. Nhưng bạn hãy đảm bảo làm sao để những sự thay đổi đó không mâu thuẫn với giá trị cốt lõi của thương hiệu chính. Nói một cách khác, hòa nhập nhưng đừng hòa tan.

>>> Chiến lược định vị theo khách hàng

#3. Nghĩ rộng và trông xa hơn về Franchise

Rất nhiều các franchise chỉ khởi đầu từ những cội nguồn nhỏ bé. Điều này đúng ngay cả những chuỗi cửa hàng có tiếng tăm. Tất nhiên, rất nhiều franchise nhỏ sẽ chết yểu nhanh chóng, đến mức bạn còn chẳng nhận ra sự tồn tại của chúng. Vậy điều gì làm nên sự khác biệt?

Thứ có thể giúp các cửa hàng nhượng quyền trở nên nổi tiếng, đó chính là cách mà họ xây dựng brand đủ mạnh để chúng có thể tiến xa trên con đường dài đầy chông gai. Bài toán ở đây là làm thế nào để bạn giúp franchise của mình gắn liền với thương hiệu kia, biến mình trở thành một chuỗi cửa hàng thân thuộc và đáng tin cậy, nhưng vẫn giữ trong mình nét đặc trưng riêng.

Một chuỗi nhượng quyền tốt cần phải duy trì lợi thế cạnh tranh tuyệt đối, không ai có thể bắt chước.

#4. Đem lại cho khách hàng một trải nghiệm hoàn hảo

Hệ thống franchise – nhượng quyền thương hiệu thường gặp rắc rối với các vấn đề liên quan tới sự trải nghiệm của khách hàng. Sự trải nghiệm ở đây chính là những va chạm, tiếp xúc và trải nghiệm trực tiếp của khách hàng đối với thương hiệu.

Các chuỗi nhượng quyền thành công thường gắn sự trải nghiệm thương hiệu của khách hàng trở thành một công thức điển hình, có giá trị lặp đi lặp lại và thường đi đến các kết quả đã được dự báo từ trước. Đó là lý do vì sao các chuỗi franchise nổi tiếng thường cung cấp các sản phẩm của mình theo một công thức có sẵn, để họ có thể dễ dàng quản lý chất lượng theo một tiêu chuẩn nhất định.

đem lại cho khách hàng một trải nghiệm hoàn hảo

Nhưng đối với ngành dịch vụ thì không đơn giản chỉ như vây. Giá trị mà thương hiệu của bạn cần đem lại là làm sao để có thể làm hài lòng cho đa dạng các đối tượng khách hàng, vốn mang tính linh hoạt hơn rất nhiều. Chính vì vậy, thay vì bạn chỉ chăm chăm xây dựng quy chuẩn trải nghiệm khách hàng dựa trên những gì họ sẽ nhận lại được khi sử dụng dịch vụ (kiểu nhét chúng vào theo một quy chuẩn hoàn toàn cứng nhắc), hãy xây dựng chúng theo hướng những gì họ cảm thấy sau khi sử dụng xong dịch vụ.

Tóm lại, để xây dựng một chuỗi thương hiệu nhượng quyền tốt, bạn nên cân nhắc khởi nguồn thương hiệu của mình sao cho chúng có thể hoạt động được bền vững, biết linh hoạt biến đổi mô hình theo vị trí địa lý (nhưng không quên giữ lại các giá trị cốt lõi của brand), có tầm nhìn xa trông rộng, và cuối cùng, biết cách nâng tầm trải nghiệm của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ thương hiệu đang cung cấp, khiến họ hài lòng với những gì mà họ nhận được.

>>> Brand Archetype – 12 hình mẫu thương hiệu

4 Lời Khuyên Về Franchise – Nhượng Quyền Thương Hiệu
5 (100%) 5 votes
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin

NẾU BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM

Khám phá các bài viết khác của ThiCao