Quick Tips – Xây Dựng Thương Hiệu Từ Con Số 0

xây dựng thương hiệu từ con số 0

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà người người nhà nhà nhắc đến “khởi nghiệp”. Mỗi năm Việt Nam có hàng ngàn các start-up được ra đời với những ý tưởng độc đáo, hy vọng có thể đi vào thực tiễn và tạo ra giá trị cho xã hội. Và có thể nói, kỷ nghiên của Digital đã góp phần không nhỏ biến ước mơ của những người khởi nghiệp trở thành sự thật.

Sự cạnh tranh khốc liệt trên môi trường Internet khiến cho bài toán xây dựng thương hiệu trở nên khó khăn hơn. Một trong những yếu tố thành công tiên quyết của các start-up hoặc SME trong việc xây dựng thương hiệu từ con số 0 đó chính là chọn lựa một thị trường ngách phù hợp.

9 Cuốn sách về brand hay nhất mà bạn nên đọc

Bài viết ngắn dưới đây sẽ chọn ra 5 yếu tố quan trọng bậc nhất để các chủ doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp mới có thể đưa ra chiến lược phát triển cho thương hiệu của mình:

1. Thấu hiểu tệp khách hàng mục tiêu

Một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết nhất để xây dựng thương hiệu từ con số 0 chính là thấu hiểu sâu sắc khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp

Bạn cần xác định rất rõ các yếu tố về nhân khẩu học của khách hàng như: độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý, mức thu nhập, học vấn, công việc,… để có thể tạo ra các thông điệp phù hợp cũng như định vị thương hiệu trong tâm trí của khách hàng.

2. Định vị thương hiệu và xác định tầm nhìn dài hạn 

Để có thể đưa ra một định vị thương hiệu tốt cho doanh nghiệp, bạn cần xác định toàn bộ các điểm khác biệt mà thương hiệu của bạn đem tới cho khách hàng so với đối thủ. Hãy thận trọng xem xét các chiến dịch truyền thông và quảng cáo của đối thủ, để tránh trường hợp đưa ra một định vị tương tự với họ.

Khách hàng ngày càng thông minh hơn trong cách quyết định của họ, đó vừa là ưu điểm nhưng cũng đồng thời là nhược điểm đối với các doanh nghiệp nhỏ không có nhiều ngân sách để làm marketing.

Tham khảo chi tiết hơn tại bài viết chuyên sâu về Xây Dựng Định Vị Thương Hiệu

3. Xây dựng các thông điệp mạnh mẽ để truyền tải tới khách hàng mục tiêu

Các thông điệp truyền thông là phần không thể thiếu trong quy trình xây dựng thương hiệu. Thay vì khiến khách hàng nhầm lẫn giữa vô vàn các thông điệp khác nhau, hãy chọn ra một message chính để đem lại hiệu quả cao nhất về mặt nhận diện thương hiệu.

>>> 19 Chiến lược quảng bá cho thương hiệu

4. Khẳng định những giá trị cốt lõi của thương hiệu

Xác định giá trị cốt lõi của thương hiệu sẽ giúp bạn kết nối với khách hàng của mình tốt hơn. Hãy thêm các yếu tố về cảm xúc để khiến khách hàng cảm thấy tính gắn bó với thương hiệu, và cuối cùng trở thành một khách hàng trung thành của doanh nghiệp.

5. Lắng nghe khách hàng

Cách mạng trong ngành digital đã giúp các thương hiệu có thể tiếp cận cũng như tương tác với khách hàng tốt hơn. Bạn nên thường xuyên trao đổi, nhận feedback và phản hồi từ khách hàng để xây dựng mối quan hệ bền vững với họ.

Trên đây là 5 bước “nằm lòng” và cơ bản nhất để giúp bạn xây dựng thương hiệu từ con số 0. Tham khảo thêm bài viết về Chiến lược xây dựng thương hiệu của Philip Kotler để hiểu rõ hơn.

CTA Sở hữu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Quick Tips – Xây Dựng Thương Hiệu Từ Con Số 0
5 (100%) 3 votes

NẾU BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM

Khám phá các bài viết khác của ThiCao